จำกันได้ไหม!!! “สาว ม.5 กำพร้าพ่อ-แม่” ล่าสุดทุกอย่างกลายเป็นแบบนี้แล้ว !?? มาดู!!

จำกันได้ไหม!!! "สาว ม.5 กำพร้าพ่อ-แม่" ล่าสุดทุกอย่างกลายเป็นแบบนี้แล้ว !?? มาดู!!

06062016_IMG_1465217330_385

หลังจากสื่อได้ตีแผ่เรื่องราวชีวิตสุดรันทดของ น.ส.สาวิตรี หลวงเอี่ยม อายุ 17 ปี นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 โรงเรียนชัยมงคลพิทยา ที่กำพร้าพ่อแม่และอาศัยอยู่ในบ้านที่มีสภาพผุพังทั้งหลัง ที่หมู่ 5 ต.เมืองบางขลัง อ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย แต่เธอก็ไม่เคยท้อแท้ในชีวิต กลับมุ่งมั่นรับจ้างทำงานสารพัดเพื่อหาเงินส่งตัวเองเรียนหนังสื
VVVNDX_ouiUGQ
VVVNDX_JD8Pet
ล่าสุด วันนี้ ( 6 มิ.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ พร้อมเจ้าหน้าที่ศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่ง, เจ้าหน้าที่บ้านพักเด็กและครอบครัว จ.สุโขทัย และนายมรกต กลัดสอาด ผอ.สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 38 ได้เดินทางไปเยี่ยมและมอบเงินช่วยเหลือเบื้องต้นแก่ น.ส.สาวิตรี พร้อมเตรียมให้การช่วยเหลือในด้านอื่นๆ
VVVNDX_zOTo4m
ขณะที่เทศบาลตำบลเมืองบางขลัง และเจ้าหน้าที่กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย กองบัญชาการช่วยรบที่ 3 ได้มีการจัดสรรงบประมาณ พร้อมกับเตรียมกำลังพล เพื่อสร้างบ้านหลังใหม่ให้แก่ น.ส.สาวิตรี นักเรียนยอดกตัญญูรายนี้ รวมทั้งจะมอบทุนการศึกษาให้อย่างต่อเนื่องอีกด้วย
VVVNDX_dFrmn6
นอกจากนี้ ในโลกสังคมออนไลน์ ซึ่งได้กระหน่ำแชร์ข่าวนี้กันอย่างรวดเร็ว ปรากฏว่ามีผู้ใจบุญจำนวนมากได้โอนเงินช่วยเหลือ น.ส.สาวิตรี รวมทั้งมีผู้แสดงตนขอรับเลี้ยงเป็นบุตรบุญธรรม บางรายนอกจากโอนเงินมาช่วยแล้วยังเสนองานให้ทำเพื่อเป็นรายได้เสริมด้วยBe the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.