ศึกหยุดโลก เมย์เวทเธอร์ VS แม็คเกรเกอร์ ! 27 ส.ค.นี้ เวิร์คพอยท์

วันอาทิตย์ที่จะถึงนี้ (27 ส.ค.) เวลา 8.00 น. เป็นต้นไป แม็คเกรเกอร์ เตรียมดวลหมัดกับ ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ ในศึกซูเปอร์ไฟต์ ที่สหรัฐอเมริกา

หลังจากที่ทำสงครามน้ำลายกันมาอย่างนมนาน ในที่สุดศึกหยุดโลกที่ทั่วโลกรอคอย ระหว่าง “เดอะมันนี่” ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์ ตำนานกำปั้นไร้พ่ายที่กลับมาสวมนวมอีกครั้ง เพื่อขึ้นสังเวียนฟาดปากกับ “เดอะ ไอริชแมน" คอเนอร์ แม็คเกรเกอร์ ยอดนักสู้ผสมผสานเอ็มเอ็มเอ ชื่อก้องโลก

โดยไฟต์นี้กติกาการชกจะคล้ายกับมวยสากล ทั้งคู่ต้องสวมนวมออกหมัดอย่างเดียว ห้ามฟันศอกตีเข่าเด็ดขาด ซึ่งกติกาดังกล่าวทำให้แม็คเกรเกอร์ที่คุ้นชินกับการใช้ศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสาน แถมยังต้องใส่นวมขนาด 8 ออนซ์ เสียเปรียบพอสมควร

ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์ ที่ปัจจุบันอายุ 40 ปี เป็นชาวอเมริกัน ได้ก้าวเข้าสู่เส้นทางนักมวยสากลอาชีพ และกลายเป็นแชมป์โลก 5 รุ่น และมีสถิติการชกทั้งหมด 49 นัด ชนะ 49 นัด

ขณะที่คู่แข่งอย่าง คอร์เนอร์ แอนโทนี่ แม็คเกรเกอร์ เป็นชาวไอร์แลนด์ ซึ่งเป็นแชมป์ในรายการ ยูเอฟซี รุ่นไลท์เวท และรุ่นเฟเทอร์เวท เมื่อปี 2008 และเป็นเจ้าของสถิติชนะแบบน็อกเอ้าท์เร็วที่สุดโดยใช้เวลาเพียงแค่ 13 วินาทีเท่านั้น

มาดูสถิติของทั้งคู่กันบ้าง ฟลอยด์ ครองสถิติคว้าชัย 49 ไฟต์รวด ก่อนที่เขาประกาศรีไทร์แบบช็อกโลก ทำให้แฟนคลับเรียกร้องให้เค้ากลับมาเก็บชัยชนะให้ครบ 50 ไฟต์

ขณะที่แม็คเกรเกอร์ แข่ง UFC 10 ไฟต์ชนะ 9 แพ้ต่อ นาเต ดิแอซ แค่ครั้งเดียว ส่วนในศึก MMA รวมทั้งหมดในอาชีพมีสถิติชนะทั้งสิ้น 21 แพ้ 3

ส่วนรูปร่างของทั้งคู่นั้น นับว่าไม่แตกต่างกันมาก เมย์เวทเธอร์ สูง 5 ฟุต 8 นิ้ว ขณะที่ แม็คเกรเกอร์ สูง 6 ฟุต มากกว่า 2 นิ้ว ซึ่งจะทำให้เขาได้เปรียบช่วงชกมากกว่าเล็กน้อย

สำหรับอายุ ปัจจุบันแม็คเกรเกอร์ อายุ 28 ปีซึ่งมีอายุน้อยกว่าฟลอยด์ถึง 12 ปี ส่วนน้ำหนัก แม็คเกรเกอร์อยู่ในรุ่นเฟเธอร์เวต นั่นคือระหว่าง 136-155 ปอนด์ ขณะที่เมย์เวทเธอร์ก่อนประกาศรีไทร์ อยู่ในรุ่นเวลเตอร์เวต น้ำหนักตัวอยู่ที่ 146 ปอนด์

โดย "Money Belt" หรือเข็มขัดที่สั่งทำขึ้นเป็นพิเศษสำหรับผู้ชนะนั้น ทำมาจากหนังจระเข้ ประดับด้วยเพชร 3,360 เม็ด หินแซฟไฟร์ 600 เม็ดและมรกต 300 เม็ด น้ำหนักรวม 1.5 กิโลกรัม มีมูลค่าถึง 400,00 เหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 13.9 ล้านบาท

มาลุ้นกันว่าฟลอยด์จะทำสถิติไร้พ่ายได้อีกหรือไม่ หรือแม็คเกรเกอร์จะสามารถหักปากกาเซียน โค่นฟลอยด์ลงได้ 27 ส.ค.นี้ เวลา 08.00 น. เป็นต้นไป ช่องเวิร์คพอยท์ กดหมายเลข 23  ถ่ายทอดสดจากสังเวียน ที-โมบาย อารีนา ลาสเวกัส ประเทศสหรัฐอเมริกา

 

 

 

 

 

 

ข้อมูลจากworkpointtv
เรียบเรียง.mamao newsBe the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.